ANDEHIT TRONG RƯỢU LÀ GÌ?

Nấu rượu nếp là một truyền thống phổ biến ở các làng quê Việt Nam, rượu thành phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị, mùi thơm đặc trưng của loại nếp cái hoa vàng, nếp cẩm chất lượng.
Tuy nhiên, ngày nay xuất hiện nhiều trường hợp bị ngộ độc do uống rượu, nguyên nhân ở đây chủ yếu là do trong rượu vẫn còn hàm lượng độc tố cao, đặc biệt là andehit trong rượu.
Sở dĩ hàm lượng Andehit trong rượu vẫn còn cao như vậy là do các cơ sở sản xuất không đảm bảo quy trình lọc đúng cách, vì vậy rượu thành phẩm có lượng andehit vượt mức cho phép.
ANDEHIT TRONG RƯỢU LÀ GÌ?
ANDEHIT LÀ GÌ?
Andehit là một loại độc tố được hình thành do sự oxy hóa của rượu etanol. Đây là thành phần nguyên nhân gây đau đầu, chóng mặt, sốc rượu khi uống bởi chất này kích thích cho hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn hoạt động mạnh mẽ, làm tăng huyết áp đột ngột.
Ở Việt Nam, hình thức nấu rượu thủ công vẫn còn phổ biến, với phương pháp nấu rượu này, hàm lượng độc tố trong rượu không được loại bỏ hoàn toàn, cách lọc rượu thô sơ bằng bông hoặc cát không thể đưa hàm lượng độc tố trong rượu được đưa về mức an toàn cho phép.
ẢNH HƯỞNG CỦA ANDEHIT ĐẾN CƠ THỂ CON NGƯỜI
Chất độc Andehit khi được đưa vào trong cơ thể sẽ làm huyết áp con người tăng một cách đột ngột, kích thích hoạt động mạnh của hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa.
Bởi vậy nó gây ra hiện tượng sốc, choáng, đau đầu khi uống rượu, không chỉ vậy, nếu hàm lượng andehit trong rượu vượt ngưỡng cho phép có thể ảnh hưởng tới não bộ, dẫn đến nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm cần chữa trị ở các cơ sở Y tế một cách kịp thời.
ẢNH HƯỞNG CỦA ANDEHIT ĐẾN CƠ THỂ CON NGƯỜI
Andehit là nguyên nhân lớn nhất gây ra các căn bệnh về thần kinh, mất trí hay bệnh liên quan đến tuần hoàn khi sử dụng rượu, được xếp vào hàng chất độc cực mạnh.
Hàm lượng andehit trong rượu được quy định đạt chuẩn không gây hại không được phép vượt quá 50mG trên 1 lít rượu (tính theo đơn vị rượu 100 độ). Ví dụ xét đến 1 lít rượu nếp 40 độ thì hàm lượng andehit trong rượu không được vượt quá 20mg.
Bách Tiên Tửu luôn luôn chú trọng về xử lý Andehit trong rượu theo đúng quy trình. Để đảm bảo tất cả sản phẩm đến tay người thưởng thức đều ngon và chuẩn vị.
rượu Bách Tiên Tửu là dòng rượu thảo mộc cao cấp thượng hạng và tinh túy nhất là bản nâng cấp hoàn toàn PREMIUM QUALITY. 0967.36.34.38 – 0919.761.769